XƯỞNG MAY , áo thun GIÁ SỈ RẺ NHẤT TẠI TPHCM thun sỉ khẩu trang vải Giày dép ở đây không những nhiều mẫu mã đẹp mà màu sắc còn bắt mắt, hợp với thời trang 2018 ...

Xưởng may áo thun đồng phục atlan xin đưa ra 3 chú ý nhỏ cần thiết khi lựa chọn áo thun >vải canvas giá rẻ

Bán áo thun cho >dịch vụ phu thuốc khử trùng uy tín

, https://muaphelieu24h.net ; https://xaynhahcm.net

Phương pháp in chuyển nhiệt lên áo đồng phục

Công nghệ in chuyển nhiệt lên áo đồng phục hiện đang được rất nhiều người sử dụng đặc biệt tại các công ty, xưởng may mặc như xưởng may áo thun đồng phục Sỉ Tân Bình.

In chuyển nhiệt là một trong ba phần của công nghệ in nhiêt. Hai công nghệ khác chính là nhuộm thăng hoa nhiệt và chuyển sáp nhiệt.

Công nghệ in chuyển nhiệt được tạo ra bởi SATO Group của Nhật Bản với máy in chuyển nhiệt đầu tiên được sử dụng trên thế giới  là máy Sato M-2311 được sản xuất vào năm 1981.

In chuyển nhiệt tạo ra được hình ảnh có chất lượng cao, màu sắc đa dạng.

Đồng phục học sinh in chuyển nhiệt
Đồng phục học sinh in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt là gì ?

Là một phương pháp in kỹ thuật số được áp dụng đầu tiên cho giấy sau này sử dụng cho các vật liệu khác trong đó có vải.

Hoạt động bằng cách làm cho lớp phủ Rippon nóng lên rồi để cho nó dính vào vật liệu mà chúng ta cần in.

Phương pháp in chuyển nhiệt được ưu tiên sử dụng hơn so với cách in bằng nhiệt trực tiếp. Sản phẩm được ta tạo ra có chất lượng cao, màu sắc đa dạng và rất bền màu với thời gian

In chuyển nhiệt trong in vải nói chung và in áo thun đồng phục nói riêng nó được chia thành hai bước chính đó là in hình ảnh lên giấy bằng in chuyển nhiệt và ép nhiệt để có thể chuyển toàn bộ những hình ảnh đã in từ giấy in chuyển nhiệt ra loại vải cần in.

In chuyển nhiệt áo đồng phục gia đình
In chuyển nhiệt áo đồng phục gia đình

Những lưu ý quan trọng khi tiến hành in chuyển nhiệt

Để kết quả sau khi in được như mong muốn thì có một vài điểm bạn cần chú ý để không xảy ra tình trạng  sai sót dù nó là nhỏ nhất có thể nó sẽ gây ra ảnh hưởng đến hiệu xuất của công việc đó như:

Khi bắt đầu in nên chọn chế độ in đậm,vì lúc đó giấy in chuyển nhiệt mới có thể nhận được loại mực tốt nhất và nhiều nhất.  Đồng thời nên sử dụng một số phần mềm hỗ trợ.

Muốn tao ra chất lượng in tốt nhất, đẹp nhất thì nên sử dụng loại giấy in nhiệt chuyên dụng cho từng loại màu áo và nó phải ít thẩm thấu mực.

Căn chỉnh, phối màu để có thể in đúng với tỉ lệ màu đã được thiết kế trên sản phẩm.

Sự gọn gàng, ngăn nắp trước khi tiến hành quét màu in trên vải sẽ góp phần đảm bảo hình in không bị vấn đề khác như chất phụ gia làm ố vải chẳng hạn.

In áo thun chuyển nhiệt
In áo thun chuyển nhiệt

Các phương pháp in chuyển nhiệt lên áo

Có hai loại chính là in trên áo sáng màu và in trên áo tối màu

Phương pháp in chuyển nhiệt trên áo tối màu

– Khác với các loại áo màu sáng, áo đồng phục màu tối khi chúng ta muốn in lên đó nó sẽ rất khó khăn.

– Đối với loại vật liệu giấy khi chúng ta in gặp phần nào bị tối thì chúng ta có thể sử dụng một số màu sáng để in lên nhưng riêng với áo thì hiện nay vẫn chưa tạo ra được công nghệ để có thể in các màu sáng lên trên áo tối màu.

– Phương án duy nhất là chúng ta sử dụng giấy có hai lớp màng, một mặt là màng cứng và phần còn lại là lớp cao su chịu nhiêt. Muốn in được lên áo tối màu thì chúng ta cần in hình ảnh lên mặt cao su chịu nhiệt srồi một phần của màng cao su sẽ đưuọc ép lên bề mặt của vải.

Mẫu đồng phục đỉnh Coffee
Mẫu đồng phục đỉnh Coffee

Phương pháp in chuyển nhiệt trên áo thun đồng phục sáng màu

– Đối với phương pháp in trên áo đồng phục sáng màu thì dễ in hơn rất nhiều. Vì bản chất nền của áo là máu sáng vì vậy chúng ta có thể in lên phông đó bất cứ loại màu nào đều có thể làm sáng lên được hình ảnh mà chúng ta cần đưa vào để in. Trừ màu trùng với phông màu của nền.

– Cũng không phải quá cầu kỳ khi chọn giấy in trên áo, chúng ta có thể lựa giấy đế hồng hoặc là giấy Sublimation nhập khẩu từ Hàn Quốc.

– Bạn cũng có thể lựa chọn áo hàm lượng PE cao như vậy hình ảnh khi chuyển sang được tối ưu hơn và giữ màu được lâu hơn.

– Lưu ý là bạn nên chọn lựa những loại áo thun đồng phục chất lượng cao để đảm bảo hình ảnh khi in được như mong muốn. Bạn có thể tham khảo các mẫu áo thun đồng phục của Sỉ Tân Bình để có thể lựa chọn được mẫu áo phù hợp nhất.

Áo sáng màu
Áo sáng màu

Những việc làm cần chuẩn bị trước khi in chuyển nhiệt

Để bắt đầu in chuyển nhiệt chúng ta nên chuẩn bị những công cụ như sau :

Máy để in chuyển nhiệt: là loại máy in kỹ thuật số nó có dùng mực in chuyển nhiệt.

Mực in chuyển nhiệt: Là loại mực chuyên dùng để sử dụng in chuyển nhiệt. Nó là loại mực chỉ bền màu khi được tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Giấy in chuyển nhiệt: Giấy in chuyển nhiệt hay còn gọi “giấy thuốc”, là một loại giấy được dùng trong ngành in, cụ thể trong trường hợp này là công nghệ in chuyển nhiệt.

Máy ép nhiệt: là một hoạt động dựa trên hai nền tảng là: lực ép và nhiệt độ; Điều đó giúp cho vật liệu có thể kết dính lại vào nhau dưới tác dụng của nó. Phôi in chuyển nhiệt: là sản phẩm hoặc vật liệu mà bạn cần in nội dung lên đó.

Thiết bị bảo hộ: Kính râm, khẩu trang y tế và găng tay

Công nghệ in lên áo
Công nghệ in lên áo

Quy trình in chuyển nhiệt áo thun đồng phục

In chuyển nhiệt trên áo tối màu

Bước 1: Khi sử dụng máy in màu có gắn hệ thống mực Pigment UV để in file hình mong muốn bằng giấy có hai lớp màng. Bạn nên sử dụng giấy 3G-Jet

Bước 2: Trước khi in cần lột phần cứng của giấy rồi đặt lớp màng cao su lên áo, lưu ý là bạn phải cho một số hình hướng lên trên.

Bước 3: Sử dụng các loại máy ép nhiệt phẳng ép phần giấy in lên vải ở 138o trong vòng 45s đến 1 phút.

Bước 4: Sau khi bạn in xong thì chúng ta cần lấy sản phẩm ra.

Áo tối màu in chuyển nhiệt
Áo tối màu in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt trên áo sáng màu

Bước 1: Chuẩn bị mẫu in

Bước 2: Gắn mực in. Dùng kéo cắt bỏ các phần không cần thiết.

Bước 3: Chọn áo phông, bạn có thể mua ở chợ, shop hoặc mua áo phông đồng phục tại Atlan.

Bước 4: Mở máy ép và điều chỉnh các thông số để đảm bảo đủ nhiệt độ. Khi nhiệt độ đạt yêu cầu thì đưa mẫu áo vào và bắt đầu ép.

Bước 5: Khi mẫu đạt yêu cầu thì đem ra và tiếp tục làm với những mẫu khác.

áo thun in
áo thun in

Ưu nhược điểm của phương pháp in chuyển nhiệt

Ưu điểm:

– Chi phí đầu vào của phương pháp in thấp

– Công nghệ in đơn giản, không tốn nhiều thời gian.

– Sản phẩm sau in có chất lượng cao

Nhược điểm:

– Nguyên liệu để in có hạn chế, không đa dạng.

In lên áo thun đồng phục
In lên áo thun đồng phục